Cách làm bánh lá mơ, lá mít đặc sản miền Tây đơn giản, ăn là ghiền

Pha bột làm bánh

Để làm bột có màu đen từ lá mơ, bạn rửa sạch 100gr lá mơ rồi cắt nhỏ, cho lá mơ băm nhỏ vào 400ml nước cốt dừa rồi khuấy đều. Tiếp đến, cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp lá mơ đã trộn nước cốt dừa, 200gr bột gạo, 2 muỗng canh bột sắn, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối rồi xay nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho bột nghỉ 30 phút.

Để làm bột màu lá dứa, bạn cho 100gr lá dứa sạch đã cắt nhỏ vào 400ml nước cốt dừa rồi khuấy đều. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp lá dứa đã trộn nước cốt dừa, thêm 200gr bột gạo, 2 muỗng canh bột sắn, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối rồi xay nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho bột nghỉ 30 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lá mơ, lá mít đặc sản miền Tây đơn giản, ăn là ghiền

Xem thêm: Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn giản nhất

Để làm bột màu trắng, bạn cho vào máy xay sinh tố 400ml nước cốt dừa, thêm 200gr bột gạo, 2 muỗng canh bột sắn, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối rồi xay nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho bột nghỉ 30 phút.

Xem thêm: Cách làm Dorayaki (bánh rán Đô-rê-mon) xốp mềm

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công Thức Làm Bánh

Công Thức Làm Bánh
2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong – bánh Waffle béo thơm ai cũng mê
1. Bánh tàn ong truyền thốngChuẩn bị15 phút Chế biến40 phút Độ khóDễNguyên liệu làm Bánh tàn ong truyền thống Cho 4 người Trứng gà...
Công Thức Làm Bánh
5 cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch ngon, dễ chế biến
Trẻ trên 6 tháng tuổi ngoài việc bú sữa mẹ cũng như sữa công thức cần được bổ sung thêm các thực phẩm khác ngoài...
Công Thức Làm Bánh
Yummyday
Món bánh flan giải nhiệt ngày hè Bánh flan được xem là một món ăn vặt hay món tráng miệng được các chị em và đặc biệt...