TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết

Men vi sinh và men tiêu hóa là các chế phẩm cung cấp lợi khuẩn, enzyme, vitamin, axit amin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Các sản phẩm này thường được sử dụng cho trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa, chức năng hấp thu kém, gầy yếu và chậm lớn. Nếu đang tìm kiếm loại men vi sinh, men tiêu hóa tốt cho trẻ nhỏ, phụ huynh có thể tham khảo một số sản phẩm được tổng hợp trong bài viết sau.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ

Men vi sinh và men tiêu hóa là gì?

Men vi sinh và men tiêu hóa là chế phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến đường ruột. Trong đó, men vi sinh là chế phẩm có khả năng cung cấp probiotic (lợi khuẩn) nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa, bảo vệ ruột già và giảm thiểu nguy cơ loạn khuẩn ruột. Đồng thời tăng chức năng miễn dịch cho đường ruột và hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Bạn đang xem: TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết

Với khả năng bổ sung lợi khuẩn và cân bằng hệ vi sinh, chế phẩm chứa probiotic thường được dùng cho những trường hợp bị loạn khuẩn (hại khuẩn phát triển mạnh và lấn át lợi khuẩn). Hiện nay trên thị trường có nhiều loại men vi sinh cung cấp lợi khuẩn bao gồm 2 loại chính, lợi khuẩn thường trú trong đường ruột và lợi khuẩn không thường trú trong đường ruột.

Men tiêu hóa là chế phẩm cung cấp các men (enzyme) được tuyến tụy, ruột non,… tạo ra nhằm tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng trong thực phẩm. Các chế phẩm này thường được dùng trong trường hợp bị thiếu men tiêu hóa như sử dụng bia rượu kéo dài, dùng kháng sinh, căng thẳng hoặc do ngộ độc thực phẩm.

TOP 10+ Men tiêu hóa, men vi sinh tốt cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa do hệ miễn dịch của đường ruột chưa phát triển hoàn chỉnh. Thực tế cho thấy, trẻ dưới 12 tuổi thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón, tiêu chảy, ăn uống không tiêu, chướng bụng,… do khả năng bài tiết enzyme tiêu hóa kém hoặc do hại khuẩn phát triển quá mức.

Nếu đang tìm kiếm sản phẩm men vi sinh và men tiêu hóa tốt cho trẻ nhỏ, phụ huynh có thể tham khảo và cân nhắc một số sản phẩm được tổng hợp trong bài viết sau:

1. Men vi sinh InfaBiotix

InfaBiotix là sản phẩm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của hãng Quest Vitamin Limited – Anh Quốc. Ở Việt Nam, sản phẩm này có đơn vị phân phối chính hãng rộng rãi trên thị trường nên rất dễ mua, đảm bảo chất lượng.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết

InfaBiotix có thành phần chính là lợi khuẩn sống L.Rhamnosus được bào chế dưỡi dạng lỏng, bổ sung theo giọt, rất tiện lợi và phù hợp cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, L.Rhamnosus chính là chủng Probiotic chuyên biệt cho trẻ sơ sinh với rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Rhamnosus là chủng Probiotic đã được cấp bằng sáng chế từ năm 1989, được FDA chứng nhận là An toàn (GRAS), (Link chứng nhận Gras của Lactabacillus Rhamnosus https://www.fda.gov/media/134877/download) có rất nhiều ứng dụng cho sức khỏe nhất là với hệ tiêu hóa, miễn dịch. L.Rhamnosus là chủng men được khuyên dùng hàng đầu cho các bé bị dị ứng đạm sữa bò, chàm dị ứng. Đây cũng là chủng lợi khuẩn có nhiều nghiên cứu (hơn 800 nghiên cứu) trong ngành công nghệ sinh học.
 • Rhamnosus được chứng minh có khả năng kháng axit dạ dày và mật. Do đó, có tỉ lệ sống sót cao khi đến ruột – ưu thế vượt trội so với các chủng lợi khuẩn khác. Bên cạnh đó, L.Rhamnosus cũng có khả năng thích nghi rất tốt. Chúng bám dính và khu trú nhanh trong ruột và sớm bắt đầu quá trình sản xuất các kháng thể có lợi hơn. Tốc độ phát triển của L.Rhamnosus cũng nhanh hơn các chủng lợi khuẩn khác. Điều này giúp quá trình cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột diễn ra nhanh hơn.
 • Đặc biệt, khi bổ sung L.Rhamnosus cho bé, ba mẹ không bao giờ phải lo ảnh hưởng đến sự đa dạng hệ vi sinh vật. Bởi ngoài khả năng sản sinh kháng thể có lợi và tự tăng số lượng loài của mình, L.Rhamnosus còn giúp kích thích sự phát triển của nhiều chủng lợi khuẩn khác: Clostridia và bifidobacteria, Bacteroides, …

Bổ sung L.Rhamnosus mang đến nhiều công dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

 • Bổ sung lợi khuẩn, Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cản trở sự phát triển của các vi khuẩn có hại, virus và độc tố, từ đó, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.
 • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề thường gặp ở hệ tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột: táo bón, nôn trớ, khóc dạ đề, tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, chán ăn, bỏ bú, quấy khóc không lý do, rối loạn tiêu hóa..
 • Ngăn ngừa và điều trị nhiều loại tiêu chảy khác nhau: tiêu chảy cấp tính, tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy do viêm ruột, tiêu chảy do thay đổi môi trường sống.
 • Đặc biệt, L.Rhamnosus rất cần thiết với những trẻ đang phải sử dụng kháng sinh. Bởi kháng sinh không chỉ tiêu diệt những vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn L.Rhamnosus hàng ngày sẽ giúp bé phục hồi sức khỏe đường tiêu hóa và phòng ngừa những tác dụng phụ khi dùng kháng sinh gây ra.

InfaBiotix là một sản phẩm của Anh Quốc, có chứa 1 tỷ lợi khuẩn L.Rhamnosus. Đặc biệt, InfaBiotix được bào chế dưới dạng giọt được xem là Probiotic chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là các đối tượng:

 • Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
 • Trẻ bị táo bón, tiêu chảy, đề kháng kém
 • Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết

Cách sử dụng:

 • Dùng cho trẻ từ 1 tháng đến 3 tuổi
 • Nhỏ trực tiếp 5 giọt tức 0,2ml mỗi lần. Ngày 1-2 lần hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia. Có thể uống trực tiếp hoặc uống cùng nước, thức ăn nguội.

Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ. Sau khi mở nắp đậy chặt và bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3 tháng.

Không còn lo sợ phải dùng hàng không chính hãng, cận date, hàng không đảm bảo chất lượng, không được bảo quản đúng khuyến cáo, InfaBiotix đã được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam. Sản phẩm 100% bay đường hàng không, bảo quản tại kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt, date luôn mới nhất khi sử dụng cho bé.

Mua hàng chính hãng tại:

 • Website chính hãng: debehettaobon.com
 • Facebook: InfaBiotix – Heathy Baby = Happy Baby Hoặc Để bé hết táo bón
 • Shopee chính hãng: Sabina.Pharmacy
 • Hotline 0888.31.32.36

2. Men vi sinh Bio-acimin (bao gồm loại Gold và Fiber)

Bio-acimin là men vi sinh của Công ty cổ phần dược phẩm QD-Meliphar – Việt Nam. Dòng men vi sinh Bio-acimin gồm 2 loại cốm vi sinh Bio-acimin Gold+ và Bio-acimin Fiber. Trong đó, cốm vi sinh Bio-acimin cung cấp tinh chất men bia, Lactobacillus, Bacillus clausii, Bacillus subtilis, L-Lysin HCl, Kẽm, vitamin B5, Taurin, Acid Folic cùng một số loại khoáng chất và vitamin thiết yếu khác.

Sản phẩm có tác dụng kích thích tiêu hóa, cần bằng hệ vi sinh đường ruột và ngăn ngừa tình trạng loạn khuẩn. Cốm vi sinh Bio-acimin Gold+ có thể dùng trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng và táo bón.

Xem thêm: BioGaia Protectis baby drops | BioGaia

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Cốm vi sinh Bio-acimin Gold+ có thể dùng trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên

Bio-acimin Fiber là cốm bổ sung men vi sinh và chất xơ hòa tan có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ. Mỗi gói 4g chứa Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium và Orafti Synergy. Ngoài tác dụng ngừa táo bón ở trẻ nhỏ và người lớn, sản phẩm còn giúp bổ sung chất xơ cho những người có chế độ ăn thiếu chất xơ, cung cấp lợi khuẩn và giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời hỗ trợ cơ thể tăng khả năng hấp thu canxi và cải thiện sức đề kháng.

Liều dùng cốm vi sinh Bio-acimin Gold+:

 • Trẻ dưới 1 tuổi: Dùng 1 gói/ ngày
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Sử dụng 1 – 2 gói/ ngày
 • Trẻ trên 3 tuổi: Dùng 2 – 3 gói/ ngày
 • Người lớn: Sử dụng 3 – 4 gói/ ngày trong trường hợp đi phân sống, tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu,…

Liều dùng cốm vi sinh Bio-acimin Fiber:

 • Pha cốm với nước ấm hoặc nước nguội
 • Khuấy đều và uống ngay
 • Sử dụng ngay sau bữa ăn

Giá bán tham khảo:

 • Cốm vi sinh Bio-acimin Gold có giá 149.000 đồng/ hộp 30 gói và giá bán lẻ 5.000 đồng/ gói
 • Cốm vi sinh bổ sung chất xơ Bio-acimin Fiber có giá 150.000 đồng/ hộp 30 gói

3. Cốm vi sinh bổ sung men Biolac Plus

Biolac Plus là một trong những sản phẩm men vi sinh dành cho trẻ nhỏ được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất bởi công ty V – Biotech (Công ty cổ phần công nghệ Sinh phẩm Nam Việt). Sản phẩm cung cấp một số lợi khuẩn và axit amin cho đường ruột như Bacillus Clausii, Lactobacillus Sporogenes, Lactobacillus Acidophilus và L-Lysine.

Công dụng chính của sản phẩm là bổ sung các chủng vi khuẩn có lợi và axit amin thiết yếu nhằm cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, từ đó thúc đẩy hoạt động tiêu hóa, giảm đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, men vi sinh Biolac Plus còn được sử dụng để phòng ngừa loạn khuẩn do sử dụng kháng sinh kéo dài.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Cốm vi sinh bổ sung men Biolac Plus bổ sung lợi khuẩn và axit amin cho cơ thể

Cách sử dụng – Liều dùng men vi sinh Biolac Plus:

 • Hòa với nước đun sôi để nguội, sữa hoặc thức ăn (không dùng thức ăn nóng)
 • Trẻ dưới 6 tháng: Dùng 1 gói/ ngày
 • Trẻ em: Sử dụng 2 – 3 gói/ ngày
 • Người lớn: Dùng 3 – 4 gói/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Cốm vi sinh Biolac Plus có giá 18.000 đồng/ hộp 10 gói

4. Men vi sinh Yunpro cho trẻ nhỏ của Hàn Quốc

Yunpro là thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung men vi sinh cho trẻ đến từ Hàn Quốc. Sản phẩm cung cấp kẽm cùng với số lượng probiotics dồi dào nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp trẻ ăn uống ngon miệng, hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và nâng cao chức năng đề kháng.

Men vi sinh Yunpro còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do sử dụng kháng sinh dài hạn. Không chỉ được dùng cho trẻ nhỏ, người lớn thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa cũng có thể sử dụng Yunpro để cải thiện các triệu chứng khó chịu và thúc đẩy hoạt động của đường ruột.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men vi sinh Yunpro thích hợp với trẻ nhỏ bị đầy hơi, chướng bụng, ăn uống khó tiêu,…

Hướng dẫn sử dụng:

 • Có thể ăn trực tiếp men vi sinh Yunpro hoặc pha với nước trái cây, sữa và nước lọc (nên sử dụng sau khi dùng kháng sinh ít nhất 1 giờ)
 • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Dùng ½ gói/ ngày
 • Trẻ từ 3 – 6 tuổi: Dùng 1 gói/ ngày
 • Trẻ từ 6 tuổi và người lớn: Sử dụng 2 gói/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung men vi sinh Yunpro có giá 148.000 đồng/ hộp 20 gói

5. Antibio Pro – TPCN giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé

Antibio Pro là thực phẩm chức năng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột của Công ty Han Wha Pharma Co., Ltd – Hàn Quốc. Sản phẩm này đã được nhập khẩu và phân phối chính thức vào thị trường nước ta bởi Công ty TNHH Bayer Việt Nam. TPCN Antibio Pro được bào chế ở dạng bột pha với thành phần chính là Lactobacillus acidophilus 75mg.

Với nguồn lợi khuẩn dồi dào, sản phẩm giúp thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột, ức chế các vi khuẩn có hại và điều hòa hoạt động tiêu hóa. Antibio Pro thích hợp với người lớn và trẻ nhỏ bị viêm ruột kết, viêm ruột non, tiêu chảy do nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh kéo dài và hỗ trợ dự phòng các biến chứng tiêu hóa.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
TPCN Antibio Pro cung cấp lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus cho đường ruột

Cách sử dụng:

 • Pha Antibio Pro với nước đường, nước lọc hoặc sữa và uống giữa các bữa ăn
 • Người lớn: Sử dụng 1 gói/ 3 lần/ ngày
 • Trẻ nhỏ: ½ – 1 gói/ 2 lần/ ngày
 • Trong trường hợp bị táo bón và tiêu chảy cấp: Có thể dùng liều gấp đôi
 • Liều dự phòng: Người lớn 1 gói/ 2 lần/ ngày và trẻ nhỏ ½ gói/ 2 lần/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Antibio Pro có giá 544.000 đồng/ 10 túi (mỗi túi 10 gói) và giá bán lẻ 5.500 đồng/ gói

6. TPBVSK Men vi sinh Bifina R Health Aid

Bifina R Health Aid là thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung lợi khuẩn của thương hiệu Health Aid – Nhật Bản. Mỗi gói Bifina R Health Aid cung cấp 2.5 tỷ lợi khuẩn Bifido có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột già, ức chế hại khuẩn và hỗ trợ tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Men Bifina R Health Aid được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa trong trường hợp viêm đại tràng, táo bón, ăn uống khó tiêu và chức năng tiêu hóa kém. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp giảm các triệu chứng do loạn khuẩn ruột như chướng bụng, tiêu chảy, đi phân sống, táo bón, đầy hơi,…

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men vi sinh Bifina R Health Aid giúp ức chế hại khuẩn và cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột

Cách sử dụng sản phẩm:

 • Cho men trực tiếp vào miệng và nuốt trực tiếp, không nên nhai. Hoặc có thể hòa với nước sôi để nguội và sữa nguội, không hòa tan với nước ấm.
 • Có thể dùng trước hoặc sau khi ăn. Nếu đang dùng kháng sinh, nên dùng sau khi sử dụng thuốc ít nhất 2 giờ đồng hồ
 • Trẻ nhỏ từ 3 – 11 tuổi: Dùng 1 – 2 gói/ ngày
 • Trẻ từ 11 tuổi và người lớn mắc bệnh đại tràng nhẹ: Sử dụng 3 gói/ ngày
 • Người muốn duy trì sức khỏe và hoạt động của đường tiêu hóa: Dùng 1 gói/ ngày, có thể dùng hàng ngày

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Bifina R Health Aid có giá 360.000 đồng/ hộp 20 gói

7. Men tiêu hóa cho bé Ildong – Hàn Quốc

Men tiêu hóa Ildong là sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Ildong Foodis – Hàn Quốc. Sản phẩm cung cấp IgG globulin có nguồn gốc từ sữa non cùng với các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, men tiêu hóa Ildong còn cung cấp enzyme tiêu hóa cùng với các chủng vi khuẩn có lợi như Lactocillus, Bifidus và Oligosaccharide.

Men tiêu hóa Ildong có thể dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người trưởng thành. Sản phẩm có tác dụng bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và phòng ngừa – hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và cải thiện chức năng miễn dịch của đường ruột.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men tiêu hóa cho bé Ildong cung cấp lợi khuẩn và các thành phần có nguồn gốc từ sữa non

Cách sử dụng – liều dùng:

 • Trẻ dưới 1 tuổi: Dùng 1 – 2 gói/ ngày
 • Trẻ trên 1 tuổi: Sử dụng 2 – 3 gói/ ngày
 • Pha sản phẩm với nước đun sôi để nguội và sữa nguội, không pha với nước nóng
 • Sử dụng trong vòng 7 ngày, sau đó ngưng 7 ngày và tiếp tục sử dụng lại

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Ildong cho trẻ nhỏ có giá 310 – 360.000 đồng/ hộp x 100 gói

8. Enterogermina – Thuốc bổ sung lợi khuẩn cho bé

Enterogermina là thuốc bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Loại thuốc này là dược phẩm của Công ty Sanofi Pháp – sản xuất tại Ý. Thuốc chứa bào tử đa kháng sinh Bacillus clausil và được bào chế ở dạng hỗn dịch uống. Khi dung nạp vào cơ thể, Bacilus clausil đối kháng với các tác nhân vật lý và hóa học, đi qua hàng rào axit dạ dày một cách nguyên vẹn và di chuyển đến hệ thống đường ruột.

Bacilus clausil có khả năng ức chế hại khuẩn, khôi phục hệ vi sinh đường ruột do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh hoặc do chế độ ăn uống không phù hợp. Ngoài ra, Bacilus clausil còn giúp cơ thể sản xuất một số loại vitamin cần thiết nhằm tăng cường sức khỏe và giảm tình trạng thiếu hụt vitamin do sử dụng kháng sinh kéo dài.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Enterogermina là thuốc bổ sung lợi khuẩn, không phải là thực phẩm chức năng

Thuốc Enterogermina có thể dùng cho trẻ nhỏ, trẻ em và người trưởng thành. Tuy nhiên do cung cấp bào tử kháng đa kháng sinh không thường trú trong đường ruột nên cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Lạm dụng thuốc quá mức có thể dẫn đến các tác dụng phụ và tình huống rủi ro.

Enterogermina được sử dụng để phòng ngừa và điều trị rối loạn vi khuẩn đường ruột do nhiều nguyên nhân, tình trạng kém hấp thu vitamin nội sinh, rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em do nhiễm độc và một số vấn đề tiêu hóa khác.

Xem thêm: Men vi sinh Bifina R hộp 20 gói – Men vi sinh Bifina Nhật Bản

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lắc khi ống thuốc trước khi sử dụng. Sau đó, xoắn vặn phần đầu để mở ống thuốc, có thể uống trực tiếp hỗn dịch thuốc hoặc hòa với nước trà, nước cam và sữa nguội.
 • Trẻ nhỏ: Dùng 1 – 2 ống/ ngày
 • Người lớn: Sử dụng 2 – 3 ống/ ngày
 • Nên dùng cách nhau khoảng 3 – 4 giờ

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Enterogermina có giá 147.000 đồng/ hộp x 20 ống và bán lẻ với giá 7.400 đồng/ ống

9. Thuốc Neopeptine – Men tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Neopeptine là một trong những loại men tiêu hóa dành cho trẻ nhỏ và người lớn. Thuốc được sản xuất bởi Thương hiệu Raptakos Brett của Ấn Độ với thành phần chính là men Alpha amylase 100mg, Simethicone 30mg và Papain 100mg. Neopeptine được bào chế ở dạng viên uống và siro. Với trẻ nhỏ, phụ huynh nên sử dụng dạng siro để tránh tình trạng thuốc bị vướng nghẹn ở cổ họng và trẻ nôn ói sau khi dùng thuốc.

Thuốc Neopeptine cung cấp các enzyme tiêu hóa nhằm hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của dạ dày, đường ruột, từ đó làm giảm chứng khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Không sử dụng thuốc cho người bị bệnh tụy tạng kinh niên, viêm tụy cấp hoặc quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc. Đồng thời nên thận trọng khi sử dụng cho người cao tuổi, bệnh nhân suy gan, suy thận, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Thuốc Neopeptine được bào chế ở dạng viên uống và dạng hỗn dịch uống

Cách sử dụng:

 • Viên uống: Uống trực tiếp, mỗi lần dùng 1 viên, ngày dùng 2 lần
 • Dạng dung dịch: Trẻ trên 1 tuổi uống 5ml/ ngày, chia thành 2 lần uống. Trẻ dưới 1 tuổi chỉ sử dụng 0.5ml (khoảng 12 giọt)/ ngày, có thể dùng 1 lần hoặc chia thành 2 lần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc Neopeptine bổ sung men tiêu hóa cho bé (dạng siro) có giá 51.000 đồng/ chai 15ml
 • Men tiêu hóa Neopeptine dạng viên có giá 212.000 đồng/ hộp 100 viên và bán lẻ 2.200 đồng/ viên

10. Men tiêu hóa Enzym Pro SanfoBee

Men tiêu hóa Enzym Pro SanfoBee là sản phẩm của Công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Nam (Sanford pharma USA). Sản phẩm được bào chế ở dạng hỗn dịch uống với thành phần chính các enzyme tiêu hóa cùng với axit amin và vitamin thiết yếu như Amylase, Lipase, Protease, Bromelain, Lipase, Vitamin B1, vitamin B6, vitamin PP, L-Arginin L-Aspartat, Fructose Oligosaccharide, Lysin, Cellulose,…

Với công thức trên, sản phẩm men tiêu hóa Enzym Pro SanfoBee có khả năng tăng hấp thu chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, trung hòa dịch vị dạ dày, giảm tình trạng nôn trớ ở trẻ nhỏ trong giai đoạn bú mẹ và giai đoạn ăn dặm. Ngoài ra, sản phẩm còn kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, hỗ trợ phòng ngừa – điều trị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy hơi và cân bằng vệ sinh ở đường ruột.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men tiêu hóa Enzym Pro SanfoBee cung cấp enzyme tiêu hóa và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Hướng dẫn sử dụng:

 • Uống trực tiếp hoặc pha với nước nguội và uống trực tiếp
 • Trẻ dưới 2 tuổi: Sử dụng theo hướng dẫn của thầy thuốc
 • Trẻ trên 2 tuổi: Dùng 1 ống/ 2 lần/ ngày
 • Người lớn: Sử dụng 1 – 2 ống/ 2 – 3 lần/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Men tiêu hóa Enzym Pro SanfoBee giúp trẻ ăn uống, chóng lớn có giá 120.000 đồng/ hộp 20 ống x 10ml

11. Enzym Gold 6+ – Sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Enzym Gold 6+ là sản phẩm bổ sung men vi sinh và enzyme tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Richer. TPCN Enzym Gold 6+ không chỉ cung cấp lợi khuẩn mà còn bổ sung enzyme tiêu hóa và một số vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm vitamin B6, B2, B1, Kẽm gluconat, L-Lysine, Lactase, Cellulase, Protease, Amylase,…

Công dụng chính của sản phẩm là hỗ trợ phòng ngừa và điều trị chứng rối loạn tiêu hóa do chức năng tiêu hóa suy giảm. Đồng thời bổ sung khoáng chất và vitamin cần thiết giúp trẻ ăn uống ngon miệng và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Sản phẩm Enzym Gold 6+ có thể sử dụng cho người trưởng thành và trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Enzym Gold 6+ vừa bổ sung men vi sinh vừa cung cấp enzyme tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Hướng dẫn sử dụng:

 • Ăn trực tiếp bột cốm hoặc pha với 10 – 20ml nước ấm và uống trực tiếp
 • Trẻ từ 7 tháng tuổi – 12 tháng tuổi: Uống 1 gói/ 1 – 2 lần/ ngày
 • Trẻ từ 1 – 5 tuổi: Sử dụng 1 gói/ 2 – 3 lần/ ngày
 • Trẻ từ 6 – 10 tuổi: Dùng 1 gói/ 3 – 4 lần/ ngày
 • Người lớn: Dùng 2 gói/ 3 lần/ ngày sau các bữa ăn chính

Giá bán tham khảo:

 • Men tiêu hóa Enzym Gold 6+ cho trẻ nhỏ có giá 100.000 đồng/ hộp 20 gói x 3g

12. Men tiêu hóa Menpetine hỗ trợ chức năng tiêu hóa cho bé

Men tiêu hóa Menpetine là sản phẩm hỗ trợ hoạt động tiêu hóa và giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Sản phẩm cung cấp các enzyme tiêu hóa như Papaine có khả năng phân giải protein, kích thích khả năng ăn uống, hỗ trợ giảm chứng đầy hơi, chướng bụng và ăn uống khó tiêu; Alpha – Amylase giúp tiêu hóa các carbohydrate phức tạp cùng với Simethicone có khả năng tống hơi bên trong đường tiêu hóa ra bên ngoài.

Sản phẩm men tiêu hóa Menpetine của Công ty Mediphar USA được bào chế ở 3 dạng bao gồm dạng viên nang, dạng gói và siro. Nếu dùng cho trẻ, phụ huynh nên lựa chọn sản phẩm dạng siro hoặc dạng gói để tránh tình trạng trẻ nôn mửa sau khi sử dụng. Men tiêu hóa Menpetine dạng viên nang thường được dùng cho trẻ trên 5 tuổi và người trưởng thành.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Men tiêu hóa Menpetine được bào chế ở 3 dạng bao gồm dạng viên nang, dạng gói và siro

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dạng viên nang: Trẻ trên 5 tuổi dùng 1 viên/ 2 lần/ ngày; Người lớn dùng 2 viên/ 2 lần/ ngày
 • Dạng siro: Trẻ em trên 2 tuổi dùng 1 – 5 ml/ ngày, chia thành 2 – 3 lần uống. Người lớn dùng 5ml/ 2 lần/ ngày. Có thể uống trực tiếp sau khi ăn hoặc pha cùng với nước lọc, sữa nguội.

Giá bán tham khảo:

 • Men tiêu hóa Menpetine dạng viên nang có giá 178.000 đồng/ hộp 10 vỉ x 10 viên nang

Lưu ý khi dùng men vi sinh, men tiêu hóa cho trẻ

Men vi sinh và men tiêu hóa là sản phẩm hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của trẻ nhỏ. Các sản phẩm này có tác dụng cân bằng hệ vi sinh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến đường ruột.

TOP 10+ Loại Men Vi Sinh, Men Tiêu Hóa Tốt Cho Trẻ Mẹ Nên Biết
Bên cạnh việc sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh, mẹ nên cho trẻ ăn uống điều độ

Tuy nhiên trước khi sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa cho trẻ nhỏ, phụ huynh cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Đa phần các loại men vi sinh và men tiêu hóa đều là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có một số sản phẩm là thuốc và cần phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, phụ huynh nên trao đổi với dược sĩ trước khi dùng men vi sinh và men tiêu hóa cho trẻ nhỏ.
 • Không nên lạm dụng men vi sinh và men tiêu hóa quá mức. Chỉ dùng khi cần thiết và chủ động ngưng sử dụng khi hệ tiêu hóa của con trẻ ổn định trở lại.
 • Trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy cấp do ngộ độc thực phẩm, nên đưa trẻ đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà vì trẻ có thể bị mất nước, rối loạn điện giải, trụy tim mạch và tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
 • Bên cạnh việc sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa, mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn và các enzyme tiêu hóa cho trẻ bằng một số loại thực phẩm như phô mai, sữa chua, đu đủ, rau xanh,…
 • Trong trường hợp trẻ đang dùng kháng sinh, nên sử dụng chế phẩm cung cấp lợi khuẩn sau thời điểm dùng thuốc ít nhất 2 tiếng. Dùng sát thời điểm sử dụng kháng sinh có thể khiến lợi khuẩn bị tiêu diệt và làm giảm hiệu quả của sản phẩm.
 • Men vi sinh có thể được sử dụng dài ngày. Tuy nhiên, các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn không thường trú trong đường ruột như Enterogermina không được khuyến khích dùng thường xuyên.
 • Men tiêu hóa chỉ được sử dụng tối đa trong 10 – 15 ngày và không nên dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Đồng thời nên sử dụng trong hoặc ngay sau khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Không nhai hoặc pha men vi sinh và men tiêu hóa với nước nóng. Nhiệt độ cao có thể làm giảm số lượng lợi khuẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của sản phẩm.

Hy vọng qua 10+ loại men vi sinh và men tiêu hóa tốt cho trẻ nhỏ được tổng hợp trong bài viết, phụ huynh có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe và độ tuổi của con trẻ. Để đảm bảo an toàn, nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì và trao đổi trực tiếp với dược sĩ/ bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Cốm Vi Sinh