Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Vui lòng đợi trong giây lát…

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Lẩu gà nấm là món ăn ngon và được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và cách thực hiện đơn giản. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thử ngay ách nấu lẩu gà nấm ngon cả nhà đều mê nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu gà nấm Cho 4 người

Gà ta 1 con (khoảng từ 1.5 – 2 kg) Xương ống 500 gram Nấm linh chi 200 gram Nấm đông cô tươi 200 gram Nấm rơm 200 gram Nấm bào ngư 200 gram Nấm đùi gà 200 gram Rau xà lách xoong 200 gr Mì trứng 300 gram

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt

Xem thêm: 617 món lẩu ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, vá,…

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Cách chế biến Lẩu gà nấm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.

    Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

    Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt gà nấu lẩu

    Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

  • Nấu nước dùng lẩu gà

    Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

  • Thành phẩm

    Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị.
  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.
  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn
  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Trên đây là thông tin về cách nấu lẩu gà nấm mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • 21/01/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Lẩu