Diệp hạ châu có tác dụng gì? Cách dùng và những điều lưu ý • Hello Bacsi


Dược liệu diệp hạ châu có tác dụng, công dụng gì?

Các thử nghiệm trên động vật cho thấy chiết xuất của diệp hạ châu có tác dụng bảo vệ gan. Bên cạnh đó, diệp hạ châu còn có tác dụng kháng khuẩn đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn coli và diệt nấm.

Theo y học cổ truyền, cây diệp hạ châu có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu.

Bạn đang xem: Diệp hạ châu có tác dụng gì? Cách dùng và những điều lưu ý • Hello Bacsi

Xem thêm: Cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối

Trong dân gian, diệp hạ châu đã được dùng để chữa viêm họng, mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sản hầu ứ huyết đau bụng, trẻ em tưa lưỡi (giã cây tươi, lọc nước nước rồi bôi lên lưỡi), chàm má (giã nát đắp). Ngoài ra, dược liệu này còn dùng trong điều trị bệnh gan, sốt, rắn rết cắn.

Xem thêm: 11 lợi ích tuyệt vời từ cây cỏ mực (cây nhọ nồi) • Hello Bacsi

Ở Ấn Độ, người ta thường dùng diệp hạ châu để thay thế cho cây chó đẻ P. niruri, trị khó tiêu, lỵ, phù, bệnh đường niệu – sinh dục, bệnh lậu và hỗ trợ người bệnh đái tháo đường. Ngày nay, dược liệu này có mặt trong nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc dùng để trị chứng thấp nhiệt (nóng trong người, chán ăn, nặng nề, táo bón , mụn nhọt, vàng da…) thường thấy ở người bị viêm gan siêu vi B , rối loạn chức năng gan.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Bài Thuốc Hay