Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Cá diêu hồng là một loại cá nước ngọt, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh cá, đặc biệt là món canh chua cá diêu hồng. Nó là sự kết hợp của đầy đủ bởi vị chua ngọt của thơm (dứa), vị giòn với đậu bắp , bạc hà, vị thanh mát của giá đỗ, một chút đỏ đỏ của cà chua tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Để tăng thêm vị ngon cho các bữa ăn, đặc biệt là các bé, thì bạn hãy khám phá ngay cách làm canh chua cá diêu hồng cùng Cooky nhé!

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Một tô canh chua thơm lừng cho bữa cơm ngày hè – Cách nấu canh chua cá điêu hồng

Bạn đang xem: Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

Nguyên liệu chính:

  • 600gr cá diêu hồng
  • 100gr đậu bắp
  • 100gr giá đỗ
  • 100gr bạc hà
  • 1/4 trái thơm
  • 2 trái cà chua
  • 80gr me
  • 2 củ hành tím

Gia vị:

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Cách thực hiện canh chua cá diêu hồng:

Bước 1: Cá diêu hồng đánh vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Cá điêu hồng rửa sạch, để ráo

Bạn nên chọn những con cá diêu hồng có màu trắng hoặc vàng tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn.

Me ngâm với 1 chén nước nóng, dùng muỗng dầm nhuyễn cho me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Rây me qua lược rây giúp loại bỏ phần vỏ và hạt me.

Xem thêm: 6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Bạc hà tước phần vỏ xanh đi, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo

Cắt đậu bắp, cà chua, thơm cà bày trí ra đĩa, nhớ để riêng từng loại tránh nhầm lẫn với nhau vì độ chín của từng loại là khác nhau.

Bước 3: Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt, cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm, ra màu tăng thêm màu sắc cho món canh chua cá diêu hồng. Nếu sợ nồi cạn dễ bị cháy cà chua bạn có thể cho ít nước vào để cà chua nhanh chín, mềm mà không bị cháy.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Phi thơm hành tím với cà chua

Xào cà chua chua cùng hành tiếp để tăng thêm màu sắc, mùi thơm và hương vị cho món canh.

Bước 4: Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào chung, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm hay giảm lượng nước đi tùy vào số lượng người dùng. Nước sôi lên thì bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Cho cá điêu hồng vào đảo chung với cà chua

Bỏ cá vào và trở điều hai mặt để thịt cá săn hơn, thấm vị hơn.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Đổ nước vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Gia vị có thể giảm nếu bạn cảm thấy nhạt hoặc mặn. Bạn nên chú ý, vì đây là món canh chua cá diêu hồng nên lúc nêm nếm bạn nên tránh khuấy mạnh để thịt cá không bị vỡ ra.Tiếp đến cho nước cốt me vào nấu tiếp.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Nêm gia vị cho vừa ăn

Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của mỗi gia đình.

Xem thêm: 2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Thêm sốt me vào để canh thêm vị chua đậm đà

Nêm nếm xong, bạn thêm nước me đã rây vào để đúng chuẩn vị của canh chua nhé.

Bước 6: Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Bỏ phần rau củ đã rửa sạch, thái nhỏ vào nồi canh chua.

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Sau khi bỏ rau củ vào khoảng 2 – 3 phút là bạn nên tắt bếp ngay nhé, vì đây là những nguyên liệu dễ chín nên không để lửa quá lâu.

Thành phẩm canh chua cá diêu hồng:

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Cách nấu canh chua cá điêu hồng đơn giản

Thành phẩm là món canh chua bắt mắt, đậm đà hương vị Việt Nam.

Múc canh chua ra tô, trang trí thêm ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Cách nấu canh chua cá diêu hồng không khó, cái khó chính là mùi vị của canh làm sao hội tụ được vị chua, ngọt, mặn như vậy là bạn thành công rồi! Dùng với cơm trắng hay bún đều được. Chúc bạn thực hiện công thức nấu canh chua cá diêu hồng thành công.

Có thể bạn muốn xem:

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậm Vị .
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Thanh Đạm .
  • Cách Làm Canh Chua Tôm Nấu Thơm Ngon

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Canh