Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Nhắc đến ẩm thực miền Tây sông nước, người ta nghĩ ngay tới món cá kho khế chua đậm đà hương vị. Một trong những món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, thơm bùi và không kém phần bổ dưỡng khi ăn. Nếu là tín đồ của món ăn này thì hãy cập nhật ngay công thức chế biến sau đây.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Bạn đang xem: Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Món cá kho khế chua đậm đà vị quê hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá kho khế chua

Bắt tay vào bếp làm món cá kho khế chua bùi bùi, béo ngậy của cá ăn cùng vị chua dịu của khế, mang đến cảm giác nghiền ngay từ miếng đầu tiên. Để thực hiện món ăn này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • 500g cá basa cắt khúc
  • 300g khế chua
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Nước màu dừa, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tương cà, giấm ăn, tiêu xay.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Nguyên liệu làm cá kho khế chua thơm ngon, đậm đà

Hướng dẫn cách kho cá với khế chua đậm đà hương vị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, để thực hiện món cá kho cùng khế chua, bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cho cá basa vào chậu, bóp cùng một chút muối ăn cùng giấm để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa cá nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Nêm nếm cá cùng gia vị gồm: ½ muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1/3 muộng bột ngọt, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước màu dừa.

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách làm cá bống kho ngon miệng đậm đà hấp dẫn dễ làm

Ướp cá cùng hỗn hợp gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Trong thời gian chờ cá ngấm thì bạn sơ chế khế, cắt bỏ viền xung quanh rồi cắt thành miếng nhỏ hình ngôi sao.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Sơ chế các nguyên liệu làm cá kho cùng khế chua

Bước 2: Phi thơm hành tím

Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi thơm.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Phi thơm hành tím

Bước 3: Kho sơ hỗn hợp cá

Cho từng miếng cá vào chảo hành tím, chừa lại phần nước trong tô để riêng. Kho chín đều một mặt rồi lật mặt dưới lên kho tới khi cá hơi săn lại thì giảm lửa liu riu để nước gia vị ngấm đều vào cá.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Kho sơ hỗn hợp cá cho săn lại

Bước 4: Kho khế cùng cá

Tiếp đến, bạn cho phần khế chua vào đảo đều với cá. Đổ nước gia vị ướp cá vào kho trên lửa liu riu để các nguyên liệu chín đều. Khi thấy khế chuyển sang màu vàng hơi mềm thì bạn tắt bếp, rắc tí tiêu xay, ớt cắt lát lên trên.

Xem thêm: 124 món kho mặn ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Kho cá cùng khế chua

Bước 5: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Múc hỗn hợp cá kho và khế chua ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt, hành cắt lát cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hôi hổi, cảm nhận vị thơm ngon hấp dẫn, mang hương vị quê vào bữa cơm hàng ngày.

Cách nấu món cá kho khế chua dân dã, đậm đà vị quê

Thưởng thức món cá kho khế chua đậm đà hương vị miền Tây

Món cá kho cùng khế chua đạt chuẩn hội tụ đầy đủ các hương vị chua, cay, mặn và ngọt. Với đĩa cá kho, bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún tươi hay thường xuyên thêm vào thực đơn mỗi tuần để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Bên cạnh đó, món ăn này bạn cũng có thể chọn các loại cá khác như cá lóc, cá đồng, cá nục để kho cùng khế chua. 

Tham khảo món cá nục 1 nắng Hạ Long(Quảng Ninh) tươi ngon tại Tinh Hoa Quê Nhà

Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản là bạn đã có ngay nồi cá kho khế chua thơm ngon, không kém phần bổ dưỡng.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Kho