Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

Cách làm món vịt khìa nước dừa dai mềm, thơm ngon, đậm đà hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa Cho 6 người

Hành tím 10 g Tỏi 10 g Dừa 1 trái Vịt 1 con

Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…

Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,…

Dụng cụ: thau, chảo, dao,…

Cách chọn mua vịt ngon

Với món vịt khìa nước dừa bạn nên chọn vịt xiêm vì chúng thường béo, nhiều thịt mà lại ít lông con, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm sạch.

Thịt của những con vịt trống thường ngon hơn thịt của những con mái.

Xem thêm: Mẹo để món ức vịt kho chao ngon hơn

Nếu mua vịt sống:

  • Bạn có thể quan sát lớp lông bên ngoài, chỉ nên chọn những con có lông mượt, đầy đủ lông, không nên chọn những con lông bị xù hay thiếu lông trên cơ thể vì chúng đang trong giai đoạn thay lông hoặc đang bị bệnh.
  • Chọn những con vịt đầy đủ tháng, có phần ức đầy đặn và tròn sẽ nhiều thịt hơn, bạn vạch lớp lông xem thử phần da cổ và da bụng dày thì nên mua.
  • Dùng tay kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu độ dài vừa đủ đan chéo vào nhau là vịt trưởng thành, thịt ngon.

Nếu mua vịt làm sẵn:

  • Bạn nên chọn những con vừa mới làm sạch.
  • Quan sát thấy lớp da bên ngoài có màu vàng nhạt, đều màu, không nên chọn quá sậm màu, loang lỗ không đều hay có vết bầm tím, ứ máu.
  • Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy chắc thịt, có sự đàn hồi thì chọn ngay, không nên chọn những con ấn vào gây biến dạng là do đã bị bơm nước.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

Cách chế biến vịt khìa nước dừa

  • Sơ chế vịt

    Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn dùng muối chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

    Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

    Bạn dùng dao chia vịt thành 2 phần và ướp, cách này giúp thịt vịt ngấm đều gia vị, ăn ngon hơn.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể dùng hỗn hợp muối, chanh/ giấm để chà toàn thân vịt, đây là một cách hữu hiệu khác để khử mùi hôi của vịt.
    • Vịt sau khi chia thành 2 phần, bạn có thể dùng dao khứa nhẹ xung quanh để khi ướp thịt vịt sẽ ngấm đều gia vị hơn.

    Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

  • Ướp vịt

    Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng.

    Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương .

    Bạn đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.

    Mách bạn:

    • Bạn không nên ướp quá nhiều bột ngũ vị hương, sẽ làm thịt vịt bị đắng và át đi mùi thơm của thịt vịt.
    • Bạn có thể sử dụng đường vàng để ướp thịt, đường vàng sẽ làm thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.
    • Nếu có thời gian, bạn hãy ướp vịt trong khoảng 4 giờ để gia vị ngấm đều, khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

  • Làm vịt khìa nước dừa

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.

    Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.

    Khi nước sôi, bạn bật lửa nhỏ để nước dừa rút từ từ vào thịt vịt. Nước gần cạn, bạn có thể nêm nếm lại 1 lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!

    Mách bạn:

    • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho vào một vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
    • Bạn chú ý đảo đều tay trong quá trình nấu để thịt vịt có màu đẹp, không bị khét và ngấm đều gia vị.
    • Bạn nên chọn dừa xiêm tươi, trái to và già để món ăn thơm ngon và đậm vị.
  • Thành phẩm

    Thịt vịt chín mềm, dai ngon, beo béo, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

    Bạn có thể ăn kèm với cơm và các loại rau sống như: rau xà lách, rau diếp cá, cà chua, dưa leo,… sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn.

    Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

Mách bạn:

  • Dầu màu điều giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, nếu không có dầu màu điều, bạn có thể chiên thịt vịt bằng dầu ăn cũng được.
  • Trong quá trình ướp thịt, bạn có thể ướp hành tím băm và tỏi băm, nên khi chiên thịt vịt, bạn hãy gạt hết phần hành tím băm và tỏi băm ra để tránh bị cháy khét, khi ăn bị đắng nhé!

Mẹo bảo quản: Nếu dùng không hết, bạn cho thịt vịt vào hộp, đậy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra khìa sơ lại cho nóng là có thể dùng ngay.

Thời gian bảo quản: khoảng 1 – 2 ngày, tuy nhiên để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn, bạn nên sử dụng trong ngày nhé!

Thực hiện ngay món vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm nức mũi để có bữa ăn thật ngon bên gia đình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Bếp Của Vợ.

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • 12/06/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món vịt