Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Rau má sữa đặc trân châu là thức uống vô cùng hấp dẫn, có vị béo bùi của sữa và mùi thơm lừng của nước rau má tươi, là lựa chọn hấp dẫn cho ngày nắng nóng. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện món thức uống vô cùng thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả này nhé.

Nguyên liệu làm Trân châu đường đen Cho 4 người

Bột năng 150 gr Bột gạo 10 gr Bột ca cao 5 gr Đường nâu 100 gr

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao thường được sản xuất bằng cách nghiền nát hạt ca cao, thường có màu nâu sẫm.
  • Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt, bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng và chua nhẹ.
  • Bột ca cao chứa khá nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta như magie, canxi, kẽm,…

Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Dấu hiệu đầu tiên để bạn phân biệt giữa bột ca cao và bột socola là màu sắc. Bột ca cao thường sẽ có màu nâu hơi sẫm, còn bột socola sẽ có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào loại socola đen, trắng hay nâu.
  • Đồng thời, bạn có thể nếm thử để phân biệt, bột ca cao nổi bật với vị đắng nhẹ và hơi chua, còn bột socola thường sẽ có vị ngọt chủ đạo, xen lẫn vị đắng rất nhẹ.

Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Dụng cụ thực hiện

Khuấy lồng, nồi, tô, ray bột, cây phới dẹt,…

Cách chế biến Trân châu đường đen

  • Trộn và nhào bột

    Đổ 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao và 30gr đường nâu vào tô và dùng khuấy lồng trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp đến, đổ vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều. Sau khoảng 5 phút, phần bột trân châu dần kết dính lại.

    Xem thêm: [Dành cho da nhạy cảm] – Kem Dưỡng Dr Jart+ Cicapair Cream

    Sau đó, đổ toàn bộ phần bột ra bàn. Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1/2 lóng tay và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn.

    Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau. Sau khi làm xong toàn bộ phần trân châu, bạn đổ toàn bộ vào ray bột để ray bỏ bớt phần bột năng còn dư.

  • Làm trân châu đường đen

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút.

    Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.

    Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.

    Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Trân châu đường đen có màu đen tuyền đẹp mắt, khi thưởng thức có cảm giác mềm dẻo của trân châu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen.

    Bạn có thể kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi để thưởng thức.

2. Rau má sữa đặc

Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

  • Chuẩn bị

    1 giờ 20 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau má sữa đặc Cho 1 ly (tăng thêm nguyên liệu để thêm khẩu phần)

Rau má 500 gr Đường 15 gr Sữa đặc 20 ml Kem sữa béo 20 ml Dừa bào sợi 1 ít

Cách chọn mua rau má tươi ngon

  • Có 2 loại rau má phổ biến là rau má cọng nhỏ và cọng lớn. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, đậm đà hơn rau má cọng lớn.
  • Chọn rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng trên lá.

Kem sữa béo mua ở đâu?

  • Kem sữa béo (kem sữa hãng Rich’s) bạn có thể mua tại các tiệm chuyên bán đồ pha chế, tiệm làm bánh hay các siêu thị lớn cũng như các siêu thị nhập khẩu.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay thế bằng whipping cream hay sữa bò tươi đều được nhé.

Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây, tô, ly,…

Cách chế biến Rau má sữa đặc

  • Sơ chế và lọc nước rau má

    Rau má mua về nhặt bỏ hết lá vàng, úa rồi rửa sạch, để ráo.

    Cho rau má đã rửa sạch vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra. Sau đó lọc nước rau má qua 1 cái rây, chúng ta thu được nước cốt rau má.

  • Pha rau má với sữa

    Để pha 1 ly rau má sữa, trước tiên bạn pha 15gr đường với 20ml sữa đặc cùng 15ml nước sôi, khuấy đều để đường và sữa tan ra.

    Tiếp đó bạn múc 150ml nước cốt rau má hòa vào với phần sữa đặc vừa làm và thêm 10ml kem sữa béo nữa rồi khuấy đều hòa quyện vào nhau.

    Mách nhỏ:

    Xem thêm: Rau Má 3 Tầng Fèng – 283 Ngô Gia Tự – Địa Điểm Phan Rang Ninh Thuận

    • Nếu không dùng đường, bạn có thể thay thế bằng 30ml nước đường cũng được nhé.
    • Nếu bạn muốn pha thêm nhiều ly thì bạn tăng lượng đường, sữa đặc và kem sữa béo lên tương tự công thức cho từng ly tiếp theo nhé

    Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

    Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

  • Hoàn thành

    Cho vào bên dưới ly 1 lớp trân châu đường đen rồi thêm vài đá gần đầy miệng ly. Đổ phần nước rau má sữa vào cho đến khi đầy ly. Phủ bên trên bằng 1 lớp trân châu nữa và dừa bào sợi tùy sở thích.

  • Thành phẩm

    Rau má sữa đặc trân châu có mùi thơm và vị đăng nhẹ đặc trưng của rau má, vị béo ngọt của sữa và trân châu đen nhà làm phải nói làn ngon “đỉnh của chóp”. Đây là một thức uống bổ dưỡng và ngon lành cho những ngày nắng nóng đấy!

    Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

    Cách làm rau má sữa đặc trân châu ngọt thanh, thơm béo

Chỉ với vài bước, bạn đã có ngay trong tay ly rau má sữa đặc trân châu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của rau má và vị béo của sữa hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Góc Bếp Nhỏ.

Biên tập bởi Đỗ Kiều Thư • 10/06/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công dụng rau má

Not found image Công dụng rau má
Trị mụn từ bên trong với 4 loại nước uống tươi mát cho hè này
Để trị mụn, chúng ta không chỉ cần chăm sóc da từ các yếu tố bên ngoài. Hãy chăm sóc da ngay từ bên trong...
Not found image Công dụng rau má
Có các loại rau má nào, loại rau má nào ăn được, loại nào không ăn được
Rau má loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe với khả năng trị các bệnh ngoài da hạ huyết áp và điều trị các...
Not found image Công dụng rau má
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RAU MÁ ĐỐI VỚI LÀN DA CỦA BẠN
Tác dụng của rau má đối với làn da là gì? Từ xa xưa, rau má đã được coi như một loại thuốc quý có...