Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung
Thịt bò rim là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Trung

Thịt bò rim là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Trung. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng luôn chứa đựng sức hút khó cưỡng với người thưởng thức .

Bạn đang xem: Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Dưới đây là các bước làm món ăn này:

Nguyên liệu cho món thịt bò rim:

–  02 kg thịt bò tươi

–   Khoảng 1/2 bát ăn cơm mật mía

–   Nước mắm 1/3 bát

Xem thêm: Tác dụng của gân bò

–  Gừng tươi khoảng 25 gam

–  Tỏi 15 gam

–  Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)

–  Mỳ chính 1 thìa cà phê

–  Mắm tôm 1 thìa cà phê

–  Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

–  Một ít gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ. Gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt lại có mùi thơm hấp dẫn).

Cách làm thịt bò rim thơm ngon chuẩn điệu miền Trung

– Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích của bạn. Lưu ý là bạn không nên cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.

–  Sau đó, bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ. Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, khi nấu bò rim sẽ không có được vị thơm.

Xem thêm: Cách nấu thịt bò hầm ngon cho những bữa cơm ngày lạnh

Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung
Món thịt bò rim có thể để được khá lâu mà không lo bị hỏng

–  Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, bạn có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.

–  Cuối cùng, bạn vớt thịt ra đĩa, thái thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!

Yêu cầu với món thịt bò rim kiểu miền Trung

– Thịt bò mềm, thơm mùi của tiêu, mật mía và nước mắm.

–  Nước thịt không quá ngọt, không quá mặn, sền sệt với thịt.

Hảo Min (tổng hợp)

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Bò

Món Bò
Gù bò tươi ướp gia vị
ĐƠN GIÁ:  VND  1 bịch TÌNH TRẠNG: Hàng có sẵn [external_link_head] KHUYẾN MÃI: tặng kèm 1 hủ muối kiến vàng chấm kèm GIỚI THIỆU DN Chúng...
Món Bò
Bò hít và loạt món ăn ngon ở Quảng Ngãi
  Ẩm thực Món ngon Thứ hai, 13/7/2020 13:05 (GMT+7) 13:05 13/7/2020 Bò hít cay cay, don ấm nóng, bánh rập đậm đà, ram bắp...
Món Bò
Cách chế biến món ăn dặm từ bơ cho bé-Viện Dinh dưỡng VHN Bio
Bơ là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bơ cung cấp omega - 3 hỗ trợ bé phát triển tốt trí...