Cách Làm Món Canh ngao chua của Nguyễn Thu Hương

Ngao là thực phẩm giàu chất sắt. Theo Đông y, ngao có tính hàn, có công năng giải độc, tiêu khát…

Canh ngao chua là lựa chọn của nhiều gia đình trong ngày hè nóng nực.

Thành phần chính gồm ngao, cà chua, dứa, hành, rau răm, thì là.

Canh nấu xong đạt độ chua vừa phải, thanh mát, đậm, ngọt, thơm của dứa và hành, răm, thì là.

30 phút 5 cooksnap (hình thực hành)

Bạn đang xem: Cách Làm Món Canh ngao chua của Nguyễn Thu Hương

  1. Hành khô, hành lá, rau răm, thì là, giá đỗ

  2. Gia vị, mắm, muối, hạt nêm

    Xem thêm: Canh Khoai Mỡ (Creamy Purple Yam Soup)

Các bước

  1. Ngao mua về ngâm nước cho ra sạch bùn đất. Rồi rửa sạch. Cho vào nồi nước cùng 1 thìa cà phê muối luộc đến khi ngao tách ra.

  2. Vớt ngao ra. Nước luộc để riêng cho lắng cặn.

    Nhặt thịt ngao và bóp bỏ phần bẩn trong ngao.

  3. Ướp thịt ngao với 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị.

    Rửa sạch rau, hành và chút giá đỗ. Thái nhỏ hành, răm, thì là. Dứa cắt miếng. Cà chua bổ múi. Cạo sạch vỏ ngoài của quả me.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

  4. Phi hành vàng, thơm lên. Để 1/2 chỗ hành phi ra bát (để rắc lên canh).

    Cho thịt ngao vào phi cùng hành đảo đều cho thơm. Sau đó cho ngao ra bát để riêng (ngao nên được xào riêng trước khi xào cà chua thì thịt ngao mới đậm và thơm được).

  5. Tiếp tục cho cà chua vào xào.

    Nước luộc ngao sau khi đã gạn cặn, cho vào nước sốt cà chua, quả me và 1 thìa gia vị, hạt nêm, nước mắm đun sôi.

    Xem thêm: Chia sẻ bí quyết nấu canh chua cá thơm ngon chỉ trong 30 phút

  6. Khi nước sôi được 5 phút, vớt quả me ra bát và dầm rồi lọc nước chua, bỏ bã me đi.

  7. Cho phần ngao xào và dứa vào hỗn hợp nước luộc đun sôi lên. Sau đó, cho hành, răm, thì là giá đỗ, rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát. Rắc hành phi lên. Ngắt vài cọng mùi lên. Vậy là mình đã có bát canh ngon cho mùa hè nóng nực rồi.

  8. Ăn cùng chút rau sống cũng rất ngon.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Canh