Cách Làm Món Canh Chua Chay của Nguyễn Lê Hồng Hạnh

Một tô canh chua chay kiểu miền Nam vào những ngày hè thế này thì vừa mát lại vừa thanh đạm.

30 phút

Bạn đang xem: Cách Làm Món Canh Chua Chay của Nguyễn Lê Hồng Hạnh

  1. 100 gr

    nấm tùy thích (nấm rơm, kim châm, nấm mỡ…)

  2. Boa rô (Nếu không kiêng tỏi thì dùng tỏi thay boa rô)

Các bước

Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

  1. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt múi cam.

  2. Nấm cắt gốc, rửa nước muối loãng để ráo.

  3. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu rồi cắt xéo.

  4. Dùng me hay tắc nấu đều ngon.

  5. Thơm gọt vỏ, dùng dao bằm nhỏ hay cắt miếng tùy thích.

  6. Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, sau đó cho boa rô vào phi thơm. Và cho cà chua vào xào.

    Xem thêm: 6.623 món xào ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

  7. Cà chua mềm thì cho nước vào. Tiếp theo cho nấm vào.

  8. Lần lượt cho đậu hủ vào. Múc ít nước trong nồi ra chén me và dùng muỗng dầm me để lấy nước cốt me cho vào nồi. Lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, phần cà chua còn lại cùng thơm vào. Nêm nước mắm chay, đường và hạt nêm nấm cho vừa khẩu vị.

  9. Cho giá vào đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

  10. Rau nêm dùng rau ngổ hay rau tần cắt nhỏ đều thơm.

  11. Múc ra tô cho thêm ít ớt cắt lát vào. Nếu không kiêng tỏi thì cho ít tỏi phi vào sẽ dậy mùi và ngon hơn.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món Kho