Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Bánh quy là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích. Dưới đây, Điện máy XANH sẽ vào bếp mách bạn cách làm món bánh quy hạnh nhân lát giòn ngon hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy hạnh nhân lát Cho 2 người

Hạnh nhân lát 250 gr Bột hạnh nhân 5 gr Bột mì đa dụng 30 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Bơ lạt 50 gr Đường bột 120 gr Lòng trắng trứng 2 cái

Cách chọn mua hạnh nhân ngon

  • Hạt hạnh nhân ngon theo quan sát thì rất ít hạt bị hư, không có vết đen, vết nứt, hay nấm, côn trùng. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, mặt vỏ không bị nhăn.
  • Bạn nên chọn hạt căng tròn đều, lớp vỏ mỏng của nhân không bị tróc, không vỡ.
  • Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt. Hạt có vị béo bùi, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không bị nhiễu hoặc không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua.
  • Và cuối cùng, bạn nên kiểm tra thật kĩ nhãn mác, mã vạch, nơi sản xuất, hạn sử dụng,… Nếu các thông tin trên không có hoặc không rõ ràng, bị tẩy xóa thì tốt nhất bạn không nên mua.

Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy nến, phới….

Cách chế biến Bánh quy hạnh nhân lát

  • Trộn hỗn hợp bơ và lòng trắng trứng

    Đun chảy 50 gr bơ lạt.

    Xem thêm: Làm bánh mì hoa cúc bằng máy làm bánh mì WMF Kult X

    Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, 120 gr đường bột, dùng phớt đánh đều cho tan đường, tiếp đến bạn cho 50 gr bơ lạt (đun chảy) vào đánh cùng.

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

  • Trộn bột

    Bạn rây 30 gr bột mì đa dụng cho vào hỗn hợp bơ lòng trắng trứng, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 5 gr bột hạnh nhân và đánh đều đến khi bột sánh lại, bạn cho tiếp 250 gr hạnh nhân lát vào và trộn đều.

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Sau đó bạn cho bột vào khay có lót giấy nến, rồi dàn đều bột ra khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút.

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

  • Sấy bánh

    Bánh nướng xong, bạn lấy bánh ra, dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn xếp bánh lên vỉ, cho vào lò nướng để sấy bánh ở 110 độ C trong 20 phút.

    Mách bạn: Nếu bánh nướng xong hơi vàng thì bạn có thể phủ một lớp giấy bạc rồi mới đem sấy, để bánh không bị quá vàng trông không đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Sau khi sấy bánh xong bạn lấy bánh ra để nguội là có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy.

    Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.

    Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Bánh có thể dùng từ 2 – 3 ngày nếu bảo quản kín nhé.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
  • Bạn phải nướng cho hạnh nhân chín để tránh bị ngộ độc do chất độc trong hạt hạnh nhân sống gây ra.

Bánh quy hạnh nhân lát vừa thơm ngon giòn rụm lại đơn giản dễ làm. Hy vọng với công thức của Điện máy XANH sẽ giúp bạn thành công trong lần thực hiện đầu tiên.

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • 10/10/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công Thức Làm Bánh

Công Thức Làm Bánh
Làm ga-tô cơ bản với nồi cơm điện
Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi. ———————-[external_link_head] Mình đã luôn nghĩ rằng: để nướng bánh thì...
Công Thức Làm Bánh
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vỏ giòn, ruột xốp
62.199 lượt xem Khá nhiều chị em thích tự làm bánh mì cho cả gia đình ăn sáng nhưng lại ngại vì không có lò...
Công Thức Làm Bánh
30 loại bánh bột mì, cách làm bánh từ bột mì trứng sữa, bột năng bột nếp, bột bắp không cần lò nướng tại nhà
Tổng hợp những loại bánh đơn giản không cần lò nướng dễ làm tại nhà Có làm bánh từ bột mì không cần lò nướng...