Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

Bánh kem bắp là một trong những món bánh được nhiều người lựa chọn để dành tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Giờ đây, bạn cũng có thể tự tay thực hiện món bánh này ngay tại nhà chỉ với công thức chia sẻ đơn giản từ Điện máy XANH. Hãy vào bếp xem ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh kem bắp Cho 4 người

Bắp Mỹ 2 trái Cream cheese 30 gr Whipping cream 400 gr Bột mì số 8 65 gr Bơ lạt 20 gr Sữa tươi 100 ml Đường 95 gr Muối 2 gr Trứng gà 5 quả Dầu ăn 50 ml Socola trắng 1 ít Hạnh nhân 1 ít (cắt lát)

Cách chọn bắp ngon

  • Vỏ: Nên chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh, chưa bị khô và râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo. Ngoài ra, các lớp vỏ ngoài cần ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt bắp: Bắp ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Bạn không nên chọn bắp quá to, chỉ chọn những trái thon dài vừa phải.

Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới đánh trứng, bếp gas, tô, phới trộn,…

Cách chế biến Bánh kem bắp

  • Sơ chế bắp

    Lột sạch vỏ và râu bắp rồi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, rồi đem bắp đã sơ chế vào luộc chín.

    Sau khi bắp nguội, bạn dùng dao để cắt phần hạt bắp ra.

  • Xay sữa bắp

    Cho vào máy sinh tố 50ml nước luộc bắp, 100ml sữa tươi, 250gr hạt bắp rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xơ.

    Lưu ý: Bạn nhớ chừa lại 50gr hạt bắp để trang trí bánh nhé!

    Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

    Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

  • Nấu sốt kem bắp

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần bắp xay, 20gr bơ lạt, 30gr cream cheese.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi bơ và phô mai tan.

    Trộn đều 100gr whipping cream cùng 5gr bột mì, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi kem bắp rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho thêm 15gr đường, 2gr muối, khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn tất.

  • Làm bánh bông lan

    Cho vào tô 5 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn rồi khuấy tan hỗn hợp. Tiếp theo, rây mịn 60gr bột mì vào tô rồi trộn đều cho hòa quyện.

    Sau đó, bạn cho thêm 50gr sốt kem bắp đã nấu ở bước 3 vào tô bột trứng và tiếp tục trộn đều.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ giữ lại phần sốt kem bắp còn dư để trang trí bánh nhé!

    Cho vào tô mới 5 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 50gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nến rồi nướng ở 0977073544 độ C trong 50 – 60 phút.

  • Làm kem bắp

    Cho vào tô 30gr đường, 300gr whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống.

    Xem thêm: Cách làm bánh Flan – Crème Caramel – Kem Caramel

    Sau đó, bạn chia hỗn hợp sốt kem bắp làm 2 phần, cho 1 phần vào tô kem tươi rồi trộn đều bằng phới dẹt.

    Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

    Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

  • Tạo hình

    Cắt cốt bánh thành 2 – 3 miếng tròn. Đầu tiên, bạn phủ lên miếng bánh thứ 1 một lớp sốt kem bắp, rắc thêm 1 ít bắp luộc, sau đó tiếp tục phủ lên trên thêm 1 lớp kem bắp nữa.

    Tiếp theo, đặt miếng bánh thứ 2 lên mặt rồi lặp lại lớp phủ như trên cho đến miếng bánh cuối cùng.

    Khi đến miếng bánh cuối cùng, bạn phủ kín bánh bằng lớp kem bắp rồi rắc thêm 1 ít socola trắng, hạnh nhân lát và bắp luộc là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh kem bắp có lớp kem phủ béo ngậy, thơm nức mũi hương bắp, cốt bánh bên trong thì mềm xốp đan xen cùng sốt kem bắp ngọt béo, cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

    Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

Trên đây là bài viết hướng dẫn bí quyết làm bánh kem bắp thơm ngon vạn người mê. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Huy Cook and Chill.

Biên tập bởi Ngọc Xuân • 07/01/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công Thức Làm Bánh