Cách làm bánh flan với whipping cream cực thơm ngon, béo ngậy

Cách làm bánh flan từ whipping cream sẽ khiến cho món tráng miệng này đã ngon béo vị trứng sữa nay lại càng thêm đậm đà. Hãy cùng Beemart vào bếp và tìm hiểu về công thức mới này nhé!

Whipping cream là một loại kem tươi chuyên dụng trong việc làm bánh bên cạnh công dụng láng mặt bánh gato để trang trí. Có thêm whipping cream trong công thức sẽ giúp các món bánh thêm bông mềm, dẻo và béo, vì thế Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp whipping cream giúp cách làm bánh flan truyền thống thêm thơm ngon và có hương vị đặc trưng không thua gì các nhà hàng sang trọng nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan với whipping cream cực thơm ngon, béo ngậy

Sau đây là cách làm bánh flan với whipping cream cực thơm ngon, béo ngậy:

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm  bánh flan tại nhà:

1. Phần bánh:

– Trứng gà: 5 quả

– Đường kính trắng: 80g

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Whipping cream: 150ml

– Muối: ¼ muỗng cà phê

– Vanilla chiết xuất: 5ml

2. Phần caramel cho cách làm bánh flan:

– Đường: 70g

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc ???? Bất Bại – Thật Là Ngon

– Nước lọc: 35ml

– Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

3. Dụng cụ cho cách làm bánh flan:

– Phới lồng đánh trứng

– Khuôn làm bánh flan (loại chịu nhiệt và tán nhiệt tốt hoặc bạn sử dụng cốc ramenkin sứ để khi hấp bánh sẽ không bị rỗ trong sẽ đẹp hơn)

– Nồi hấp bánh hoặc lò nướng (nướng theo phương pháp cách thủy)

Bạn có thể mua các nguyên liệu này tại bất kỳ chợ, cửa hàng hoặc siêu thị nào. Đến các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh như Beemart để có thể tha hồ lựa chọn các nguyên liệu làm bánh, dụng cụ làm bánh hoặc các loại khuôn khay làm bánh đa dạng theo sở thích nhé!!!

Cách làm bánh flan với whipping cream:

– Bước 1: Bắt đầu thực hiện cách làm bánh flan, chúng mình sẽ đi làm lớp caramen màu nâu cánh gián hấp dẫn nhé!

Đầu tiên đặt một cái nồi lên bếp để ở lửa vừa rồi cho 70g đường cùng với 35ml nước lọc, đun sôi đến khi nước caramel có màu hơi nâu nhạt thì vắt chanh (bỏ hạt) vào, giảm lửa nhỏ xuống đến khi caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó múc thật cẩn thận và nhanh tay hỗn hợp caramel đường thành một lớp mỏng vào trong các khuôn bánh rồi để nguội cho caramel đông cứng lại.

Cách làm bánh flan với whipping cream cực thơm ngon, béo ngậy

– Bước 2: Sử dụng trứng gà theo tỉ lệ 5 lòng đỏ : 3 lòng trắng rồi thêm 80g đường, ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh lên thật đều tay và nhẹ nhàng theo 1 chiều đến khi đường tan hoàn toàn.

– Bước 3: Tiếp đến dùng 1 cái nồi sạch khác, cho 400ml sữa tươi không đường vào cùng với whipping cream và trộn đều đến khi nhiệt độ trong nồi tầm 80 độ C thì cho vanilla chiết xuất khuấy đều cho tan hết.

– Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng từ từ, khuấy nhanh tay để khử mùi tanh mà trứng vẫn phải không kịp chín. Cho sữa trứng từ từ vào các khuôn bánh flan đã có caramel khoảng 8/10 khuôn sao cho không làm hỏng lớp caramel phía dưới.

– Bước 5: Nếu cho vào xửng để hấp thì nên bọc giấy bạc lại các khuôn bánh để tránh nước đọng trên nắp nồi rớt xuống làm bánh rỗ không đẹp mắt và hấp bánh trong khoảng 45 phút cho bánh chín. Còn nếu nướng bằng lò nướng thì bạn phải lót 1 tấm khăn dưới khay nướng, cho khuôn bánh vào và dùng nước sôi rót vào khay cho ngập ½ khuôn bánh, sau đó bật lò nướng trước 10 phút ở 160 độ C cho lò nóng đều rồi cho khay nướng vào nướng cách thủy trong khoảng 40 phút.

– Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh flan, đợi bánh chín thì bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh thì khi ăn bánh flan sẽ ngon hơn, trang trí tùy ý trước khi ăn.

Xem thêm: Cách Làm Món Bánh bông lan hongkong 6 trứng của Hn food

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm bánh flan với whipping cream

– Bạn có thể sử dụng đường vàng/đường nâu thay cho đường kính trắng để màu caramel đẹp mắt hơn.

– Hỗn hợp trứng gà chỉ nên đánh tan, không nên đánh bông để tránh bánh bị rỗ mặt khi hấp.

– Hỗn hợp sữa chỉ nên đun ấm, tránh đun sôi, sữa sẽ bị biến chất, đồng thời cũng là cho hỗn hợp trứng bị chín khiến bánh flan bước này bị hỏng.

– Dù hấp hay nướng cách thủy, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ chỉ khoảng 150 – 160 độ C để tránh lửa quá lớn khiến bánh flan bị rỗ mặt.

–  Nếu các bạn dùng khuôn inox thì giảm thời gian nướng xuống 30 phút bánh là đã chín rồi, khi bánh chín lấy tăm xiên vào bánh để kiểm tra lại nếu rút ra thấy tăm khô không còn dính là bánh đã chín.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan với whipping cream trên nhé! Đây chắc chắn sẽ là món ngọt tráng miệng ai ai cũng ưa thích!

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân flan tại nhà

>>> Xem thêm các sản phẩm nguyên liệu làm bánh flan:

– Whipping cream Anchor 1L

– Bột vani 20gr

– Đường vàng hoa mai Vilitas 1kg

>>> SALE upto 50% nguyên liệu làm bánh và đồ uống <<<

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công Thức Làm Bánh

Công Thức Làm Bánh
Cách Làm Món Bánh bông lan hongkong 6 trứng của Hn food
Mình mới mua 1 chiếc khuôn mới 18*24cmnên làm thử ngay bánh bông lan hongkong Công thức mình dùng công thức anh tú bất bại...
Công Thức Làm Bánh
7 cách làm bánh flan ngon cho bé ăn dặm khiến bé mê tít
Bánh flan là một món ăn vặt, món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Nếu con...
Công Thức Làm Bánh
Làm ga-tô cơ bản với nồi cơm điện
Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi. ———————-[external_link_head] Mình đã luôn nghĩ rằng: để nướng bánh thì...