Cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

Làm vỏ bánh (2 cách)

Cách 1: Dùng bơ, creamcheese, kem tươi

Cho vào tô 70g bơ lạt, 30g cream cheese, 35g đường bột, 1 lòng đỏ trứng gà, 60g kem tươi và dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

Chia 145g bột mì ra làm 2 phần, rây mịn từng phần vào hỗn hợp kem tươi và dùng máy đánh ở tốc độ chậm đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Dùng tay nhồi bột nhẹ nhàng để bột quyện lại thành khối.

Xem thêm: Tự làm bánh nhãn giòn tan tại nhà – Tối nay ăn gì

Sau đó, bạn bọc kín bột, để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Cách 2: Dùng bơ và sữa đặc

Cho vào tô 120g bơ lạt, 35g sữa đặc rồi trộn hỗn hợp đến khi hòa quyện.

Cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều.

Chia 150g bột mì ra làm 2 phần, rây mịn từng phần vào hỗn hợp trứng gà rồi trộn đều, sau đó dùng tay nhồi nhẹ nhàng để bột quyện lại thành khối.

Sau đó, bạn bọc kín bột, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút tới khi bột hết dính.

Xem thêm: 2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà

Lưu ý khi làm vỏ bánh:

  • Phần bơ và Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước.Bạn có thể trộn bằng tay hoặc máy ở tốc độ thấp nhất và chỉ trộn đến khi vừa đủ hòa quyện. Không trộn quá lâu vì sẽ khiến vỏ bánh bị dai.
  • Không nhồi bột quá nhiều sẽ khiến bỏ bánh dễ bị dau và khi nướng sẽ mất vân trên mặt.
  • Không nên để bột trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu, bảo quản trong ngăn đá sẽ tốt hơn.

Điểm khác nhau giữa 2 cách làm:

Đối với cách 1: Vỏ bánh có màu vàng sáng, mềm, dẻo và ít bở.

Đối với cách 2: Vỏ bánh có màu vàng đậm, khi ăn tan trong miệng, hơi bở và vụn

Nguồn: https://chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Công Thức Làm Bánh

Công Thức Làm Bánh
[Review] Máy Nướng Bánh Torsom, Máy nướng làm bánh chỉ hơn triệu
Review máy nướng bánh Torsom ????????[external_link_head] Thực ra mình cũng không định review máy này vì nó cũng không có nhiều điều để nói nhưng...
Công Thức Làm Bánh
Cách làm bánh Pía sầu riêng thơm ngon, đơn giản, ngay tại nhà
Chọn địa chỉ nhận hàngĐóng[external_link_head] Vui lòng đợi trong giây lát...Chuẩn bị30 phút Chế biến1 giờ 50 phút Độ khóKhóBánh Pía là loại thức ăn...
Not found image Công Thức Làm Bánh
Cách làm bánh rán đường giòn rụm mang hương vị tuổi thơ
[external_link_head] Thứ Tue, 14/04/2020 [external_link offset=1] (0) Nhận xét Cách làm bánh rán đường giòn rụm - Tưởng không dễ mà dễ không tưởng đó...