3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Vui lòng đợi trong giây lát…

3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Món vịt tiềm với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp hướng dẫn 3 cách nấu vịt tiềm ai ăn cũng khen.

Nguyên liệu làm Vịt tiềm nấu kiểu miền Nam Cho 3 người

Thịt vịt 500 gr (phần đùi hoặc phần ức) Xương heo 300 gr Nấm đông cô 80 gr Thảo mộc (hoa hồi 30 gr Cải thìa 300 gr Hành lá 50 gram Gừng 2 củ Nước tương 80 ml Bột nêm 40 gr Đường 80 gr Tiêu 5 gr Rượu trắng 20 ml Mì trứng 300 gr

Dụng cụ: chén bát, bếp gas,…

Mẹo khử mùi thịt vịt đơn giản:

  • Nếu sử dụng nguyên con vịt, bạn cắt bỏ phần phao câu để loại bỏ bớt mùi hôi, vừa không có lợi cho sức khỏe.
  • Lấy muối xát một lượt xung quanh vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt xung quanh vịt rồi rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.
  • Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách khác đó là lấy muối, gừng đập dập kèm chút rượu trắng xát đều lên vịt, rồi rửa sạch là được.

3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Cách chế biến Vịt tiềm nấu kiểu miền Nam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau cải thìa đem rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, chọn lấy phần gốc cải thìa. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ để làm gia vị.

    Nấm đông cô đem ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống, rửa sạch cho vào rổ để ráo nước.

    Rửa sạch phần thịt vịt, sau đó, dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt vời 60 ml nước tương, 20gr bột nêm, 60gr đường, 5gr tiêu trong khoảng 20-30 phút để cho thịt vịt thấm gia vị.

    Xương heo rửa sạch, chặt thành từng miếng, hầm để làm nước dùng.

  • Chế biến món vịt tiềm nấm

    Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vịt vào chiên vàng lớp da.

    Xem thêm: Cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm

    Cải thìa bỏ vào nồi luộc chín cùng với một ít dầu ăn và muối để cải được bóng, khi cải chín thì vớt ra ngay cho vào nước lạnh, để giữ được màu xanh của cải.

    Cắt lấy 4-5 lát gừng, cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng, các nguyên liệu bỏ vào túi vải sạch, buộc chặt rồi thả vào nồi nước dùng. Sau đó, cho đùi vịt đã chiên vàng, vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

  • Thành phẩm

    Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm phần cải thìa, hành lá xắt nhỏ, sau đó cho nước dùng vào là bạn đã được một bát mì vịt tiềm thơm ngon, tuyệt vời.

    Vịt tiềm nấm kiểu miền Nam có hương vị thơm ngon và đầy hấp dẫn với thịt vịt đậm đà không còn mùi hôi, mềm nhừ. Nước dùng thơm nhẹ mùi các vị thuốc bắc, vị ngọt vừa phải.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

2. Vịt tiềm thuốc bắc

3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    59 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Vịt tiềm thuốc bắc Cho 3 người

Vịt 1/2 con Thuốc bắc 30 gram Dừa xiêm 1 quả Mía 1/5 cây Mì chính 1 muỗng cà phê Hạt nêm 3 muỗng cà phê

Dụng cụ: chén bát, bếp gas,…

Mẹo chọn vịt ngon:

  • Khi mua, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.
  • Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
  • Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.
    Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Cách chế biến Vịt tiềm thuốc bắc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thuốc bắc rửa sạch để ráo nước.

    Thịt vịt rửa sạch, xát nước muối cùng với rượu trắng và gừng rồi xả thật sạch lại với nước cho vịt hết hẳn mùi hôi.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

  • Chế biến vịt tiềm thuốc bắc

    Cho vịt vào chảo chiên ngập dầu cho vịt vàng, gắp ra. Bắc một nồi mới lên bếp, lót mía ở đáy nồi rồi cho thịt vịt lên trên.

    Đổ nước dừa cho ngập thịt vịt rồi đậy vung kín và hầm khoảng 1 giờ. Om vịt trong khoảng 1 giờ đồng hồ là vịt đã chín và đã thấm vị của thuốc bắc. Nêm nếm cho vừa ăn rồi trình bày món ăn ra tô.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

  • Thành phẩm

    Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, thịt vịt mềm và thấm vị thuốc bắc, nước hầm ngọt vị thuốc rất bắt miệng. Món vịt om thuốc bắc phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

3. Vịt om dưa cải chua, khoai sọ

3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Xem thêm: Yummyday

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    59 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Vịt om dưa cải chua, khoai sọ Cho 2 người

Đùi vịt 2 cái (góc tư) Dưa cải chua 200 gr Khoai sọ 200 gr Hành tím cắt lát 2 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Gừng băm 1 muỗng cà phê Dừa tươi 1 trái Ngò gai 10 gram Ớt sừng 2 trái Muối muối 3 muỗng cà phê Tiêu 5 gram Nước mắm 10 ml Nước tương 10 ml

Cách chế biến Vịt om dưa cải chua, khoai sọ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khứa phần da vịt, thoa đều nước tương lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng. Sau đó dội nước lạnh lên vịt, chặt miếng 3cm.

    Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh hành, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm để thấm.

    Khoai sọ luộc 5 phút, lột vỏ. Dưa cải cắt xéo 1,5cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.

  • Chế biến món vịt tiềm dưa chua, khoai sọ

    Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xăm xắp mặt thịt rồi om 20 phút. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5 phút, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa.

    Múc thịt vịt tiềm dưa cải khoai sọ ra dĩa, thêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

  • Thành phẩm

    Thịt vịt tiềm cải chua, dưa sọ có vị ngọt, dai, mùi vị đậm đà, hòa chung với vị chua chua, giòn giòn của dưa cải, vị bùi của khoai sọ sẽ khiến mọi người trong gia đình ngất ngây với hương vị thơm ngon.

    Mách bạn

    – Khứa phần da vịt rồi ướp nước tương, chiên vàng để loại bỏ bớt mỡ và giúp món ăn thơm hơn.

    – Xào cho vịt thơm săn lại để vịt đậm đà, thấm vị hơn.

    3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách nấu vịt tiềm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng khen. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Ngọc Xuân • 22/11/2019

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://www.chamsocsuckhoegiadinh.vn
Danh mục: Món vịt